หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

TVDพรวทTVD ดัน'เมจิก พีวอท'รุกขยายฐานลูกค้าคลาวด์ เซอร์วิสเซส - ดาต้า เซ็นเตอร์ ชูจุดแข็งเป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจรรับดีมานด์ในยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

     บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD ดัน'เมจิก พีวอท' บริษัทในเครือ รุกขยายฐานลูกค้าให้บริการคลาวด์ เซอร์วิสเซสและดาต้า เซ็นเตอร์ ชูจุดเด่นเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ บิสซิเนส โซลูชั่น ที่มีบริการ Software as a Service แบบครบวงจร พร้อมเปิดตัวซอฟท์แวร์เพื่อเสริมศักยภาพการให้บริการ ตั้งเป้าหนุนรายได้ปีหน้าเพิ่มขึ้นก้าวกระโดด

     นายพีรวีท์ จรัสสิริกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมจิก พีวอท จำกัด ในเครือ บมจ.ทีวี ไดเร็ค ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ ระบบคลาวด์ เซอร์วิส และอินเทอร์เน็ต โซลูชั่น โพรไวเดอร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายขยายฐานลูกค้าใหม่ โดยการนำเสนอจุดแข็งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ บิสซิเนส โซลูชั่น (Cloud Business Solution)แบบครบวงจร ที่มีความแตกต่างจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่มีบริการเฉพาะด้านเท่านั้น เพื่อให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นองค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

       ปัจจุบัน บริษัทฯ มีบริการหลักแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ 1.บริการดาต้า เซ็นเตอร์ (Data Center)ให้เช่าใช้หรือรับฝากเซิร์ฟเวอร์แก่ลูกค้า 2.บริการอินเทอร์เน็ต เซอร์วิส โพรไวเดอร์ (Internet Solution Provider) หรือบริการเชื่อมต่อวงจรเพื่อเข้าถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตกับเครือข่ายโทรศัพท์ และ 3.Platform as a Services หรือแพลตฟอร์มให้บริการเชื่อมต่อข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเพื่อรองรับการทำธุรกิจขายสินค้าผ่านช่องทางที่หลากกหลาย โดยมีแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้เช่าใช้บริการ เช่น แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับอี-คอมเมิร์ช, คอลล์ เซ็นเตอร์, อีเมล์ เกตเวย์ เป็นต้น

       ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้เปิดตัวซอฟท์แวร์ใหม่เพื่อให้ลูกค้าเช่าใช้บริการต่างๆ ตามความต้องการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจขายสินค้า นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นพันธมิตรกับ CLOUDFLARE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดาวน์โหลดเว็บไซต์และปกป้องเว็บไซต์จากการถูกโจมตี และเป็นพันธมิตรกับ SOPHOS เพื่อให้บริการป้องกันการโจมตีจากไวรัสหรือภัยคุกคามต่างๆ บนคอมพิวเตอร์ แล๊ปท้อปและเซิร์ฟเวอร์

       จากแผนงานดังกล่าว บริษัทฯ คาดว่าจะส่งผลดีต่อภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2562 ที่ตั้งเป้ามีรายได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดเป็น 60 ล้านบาท หลังจากได้เริ่มต้นการดำเนินธุรกิจเมื่อช่วงต้นปี 2561 ขณะเดียวกันได้ตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปีนับจากนี้จะมีผู้เช่าใช้ดาต้า เซ็นเตอร์ เต็มความสามารถให้บริการ หลังจากนั้นจะขยายการลงทุนเพื่อเพิ่มความสามารถการให้บริการเป็น 300 Rack และรองรับเป้าหมายการเติบโตในระยะยาว

      บริษัท เมจิก พีวอท จำกัด เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ที่เกิดจากการร่วมทุนกับบริษัท ซอฟ์ทเดบู จำกัด เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2560 มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 30 ล้านบาท โดย บมจ.ทีวี ไดเร็ค ถือหุ้น 60% และบริษัท ซอฟ์ทเดบู จำกัด ถือหุ้น 40% เพื่อเพื่อร่วมกันดำเนินธุรกิจให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์ คลาวด์ เซอร์วิสเซสและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงให้บริการด้านอินเทอร์เน็ต โซลูชั่น โพรไวเดอร์

เผยแพร่โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ็ม ที มัลติมีเดีย จำกัด (ในนาม บมจ.ทีวี ไดเร็ค)

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : ฐิยาภรณ์ ศรีอดุลย์พันธุ์ (ด๊ะ) โทร. 087 556 6974 E-mail: thiyaporn.s@mtmultimedia.com

         

Click Donate Support Web

468x60 16

BIT FUN728x90

yobit 560 60

8

468x60 bit

468x60 DOG

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!